อดีตเทรนเนอร์ “ศรีสะเกษ” เผยคำพูด ในวันที่คิดเลิกมวย!!

ข่าวกีฬา บันเทิง ตลก-ขำขัน ไลฟ์สไตล์ กิน-เที่ยว เทคโนโลยี ยานยนต์ และนานาสาระ

Moderator: bobobc07, เว็บมาสเตอร์

สุภาพร
สมาชิกระดับ 1
สมาชิกระดับ 1
โพสต์: 62
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 21 ส.ค. 2017 3:26 pm

อดีตเทรนเนอร์ “ศรีสะเกษ” เผยคำพูด ในวันที่คิดเลิกมวย!!

โพสต์โดย สุภาพร » อังคาร 12 ก.ย. 2017 2:29 pm

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. หลังชัยชนะของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ต่อยอดมวยคู่ปรับเก่า “ช็อกโกลาลิโต้” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น จากนิการากัว

  โดยการชกของทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างดุเดือด ก่อนที่เจ้าแหลมจะปล่อยหมัดฮุกขวาอันทรงพลังส่ง โรมัน กอนซาเลซ ลงไปนอนกองบนเวทีในยกที่ 4 ป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) ได้อย่างยิ่งใหญ่  แต่ใครจะรู้ว่ากว่าที่ชีวิตของเจ้าแหลมจะก้าวขึ้นเป็นมาแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยได้นั้น ชีวิตต้องผ่านความยากลำบาก ปัญหา และอุปสรรคนานัปประการ และครั้งหนึ่งก่อนขึ้นจะเหินฟ้าไปชกกับโรมัน กอนซาเลซครั้งแรก  เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา เขาเคยท้อจนคิดถอดใจจากปัญหามากมาย ทั้งเรื่องค่าตัว ค่าใช้จ่ายในชีวิตที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง ค่าคอนโดก็ต้องค้างชำระ ทั้งยังต้องเสียคนสนิทในชีวิตที่ชกมวยมาด้วยกันอย่างกะทันหัน ไม่มีเงินแม้กระทั่งค่าส่งศพกลับบ้าน ปัญหาครั้งนั้นทำเอาเขาเกือบคิดเลิกมวย

  จนก่อนขึ้นเครื่อง 2-3 วัน อดีตเทรนเนอร์ที่เป็นคนล่อเป้ามวยสากลให้อย่างจริงจังเป็นคนแรก และเป็นเพื่อนรุ่นพี่ที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา โทรมาเตือนสติว่า  “มึงจะได้ไปต่อยกับคนที่เก่งที่สุดในโลก เป็นเบอร์หนึ่งที่สุดของโลก มึงจะได้ไปต่อย ในสังเวียนที่เป็นตำนานของโลก ไม่ว่าแพ้หรือชนะ แล้วมึงจะไม่กลับมาคิดเสียใจไปตลอดชีวิต ถ้ามึงแพ้มึงหันหลังแล้ว เลิกมวยไปเลย แต่ถ้ามึงชนะ มึงจะได้เกิดเต็มตัว….”

  จากคำพูดปลุกใจในวันนั้น ทำให้เจ้าแหลม ตัดสินใจเดินทางไปชกกับโรมัน กอนซาเลซ และสามารถเอาชนะคะแนนมาได้ เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา  ก่อนจะสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองให้ก้องโลกด้วยการบุกไป น็อกโรมัน อีกครั้งเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ซึ่งหากวันนั้นเจ้าแหลมถอดใจเลิกมวยไปก่อน เขาคงไม่มีโอกาสสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ในชีวิตเหมือนเช่นทุกวันนี้

แหล่งที่มา : https://www.ballonair.com/กลุ่มทีเด็ดบอล/

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน