ไนกี้ เปิดตัวชุดแข่งทีมชาติอังกฤษ 2018

ข่าวกีฬา บันเทิง ตลก-ขำขัน ไลฟ์สไตล์ กิน-เที่ยว เทคโนโลยี ยานยนต์ และนานาสาระ

ผู้ดูแล: อสูรชาย, bobobc07

กฏการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ตอบกลับ
รูปประจำตัวสมาชิก
เว็บมาสเตอร์
ผู้จัดการบอร์ด
ผู้จัดการบอร์ด
โพสต์: 277
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 ก.พ. 2013 11:43 am

ไนกี้ เปิดตัวชุดแข่งทีมชาติอังกฤษ 2018

โพสต์ โดย เว็บมาสเตอร์ » พฤหัสบดี 19 เม.ย. 2018 9:16 am

ไนกี้ เปิดตัวชุดแข่งทีมชาติอังกฤษ 2018 ต้อนรับฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึงไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก เปิดตัวชุดแข่งทีมชาติอังกฤษประจำปี 2018 เต็มเปี่ยมด้วยอัตลักษณ์ชาติ ประเทศอังกฤษมีสัญลักษณ์ที่ผู้คนทั่วไปมักจะจำได้หลายสิ่ง ซึ่งสัญลักษณ์ 2 สิ่งที่โด่งดังที่สุดคือลวดลายดอกกุหลาบและตรากางเขนเซนต์จอร์จ นอกจากนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่แฟนฟุตบอลมักจะจำได้คือตราสิงโต 3 ตัว ซึ่งปักอยู่บนอกเสื้อของนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ซึ่งตราสัญลักษณ์นี้ใช้ในประเทศอังกฤษมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12

ไนกี้นำสัญลักษณ์เหล่านี้มาเป็นองค์ประกอบของชุดแข่งทีมชาติอังกฤษประจำปี 2018 และผสานสัญลักษณ์อันเป็นตำนานเหล่านี้เข้ากับนวัตกรรมชุดกีฬาที่ล้ำสมัยของไนกี้ ชุดแข่งใหม่ของทีมชาติอังกฤษนี้จึงผสมผสานทั้งอดีตอันรุ่งโรจน์และอนาคตอันสดใส ยิ่งไปกว่านี้ ชุดแข่งรุ่นล่าสุดของทีมชาติอังกฤษยังเป็นภาพสะท้อนความสำเร็จต่างๆ ของทีมชาติอังกฤษ โดยเมื่อปีผ่านมา ทีมชาติอังกฤษรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี ที่ฝึกฝนอย่างเข้มงวดที่ศูนย์ฝึกซ้อมฟุตบอลแห่งชาติอังกฤษ ซึ่งมีไนกี้เป็นผู้ร่วมสนับสนุนสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รายการตูลง ทัวร์นาเมนต์ (Toulon Tournament) และฟุตบอลโลกระดับเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีได้สำเร็จ นอกจากนี้ ทีมชาติอังกฤษระดับเยาวชนยังชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรประดับเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี ผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรประดับเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี และพลิกชนะคู่แข่งที่ยิงนำไปถึง 2 ลูก ในการแข่งขันฟุตบอลโลกระดับเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีได้ด้วยผลการแข่งขัน 5-2 ประตู ยิ่งไปกว่านี้ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติอังกฤษยังสามารถผ่านเข้าไปถึงรองรองชนะเลิศของการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปได้อีกด้วย กล่าวโดยสรุปแล้ว ในขณะที่ทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่กำลังเตรียมพร้อมลงแข่งขันฟุตบอลรายการใหญ่ที่สุดของโลก

พวกเขาก็มีนักฟุตบอลระดับเยาวชนที่พร้อมก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีมได้ทุกเมื่อคอยเป็นกำลังสนับสนุนเช่นกัน
ในการแข่งขันฟุตบอลรายการระดับโลกที่กำลังใกล้เข้ามานี้ แกเร็ท เซาท์เกต (Gareth Southgate) ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่มีแผนจะเรียกใช้ดาวรุ่งจำนวนมาก เช่น มาร์คัส แรชฟอร์ด (Marcus Rashford) ดาวยิงกองหน้าฝีเท้าจัด หรือคู่หูจากทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้อย่าง ไคล์ วอล์กเกอร์ (Kyle Walker) และจอห์น สโตน (John Stones) ซึ่งคาดหมายกันว่าจะแสดงฝีเท้าอย่างโดดเด่นได้เหมือนในการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศ หลายฝ่ายคาดหมายว่าพวกเขาจะได้ลงแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ระดับโลกครั้งแรกในกลางปีนี้ ในขณะเดียวกัน ทีมชาติอังกฤษก็ยังมีดาวดังที่จะลงแข่งขันในฟุตบอลรายการระดับโลกนี้เป็นครั้งที่ 2 มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแฮร์รี เคน (Harry Kane), เดเล่ อัลลี่ (Dele Alli) และราฮีม สเตอร์ลิง (Raheem Sterling) โดยทั้ง 3 คนมีอายุเพียง 23 ปีเท่านั้น ในตำแหน่งผู้รักษาประตู จอร์แดน พิกฟอร์ด (Jordan Pickford) วัย 23 ปี และแจ็ก บัตแลนด์ (Jack Butland) วัย 24 ปีก็พร้อมจะแย่งชิงตำแหน่งตัวจริงจากโจ ฮาร์ท (โจ ฮาร์ต) ผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีมชาติอังกฤษซึ่งติดทีมชาติมาแล้วถึง 75 นัด
แน่นนอนว่านักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ทุกคนจะใส่ชุดแข่งสีขาว แดง และน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ของทีมชาติอังกฤษลงแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ระดับโลกซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทสรัสเซีย

นอกเหนือจากสีของชุดแข่งที่ไนกี้คงไว้อย่างเดิมแล้ว ไนกี้ยังนำตรากางเขนเซนต์จอร์จ ตราที่แฟนบอลทีมชาติอังกฤษมักจะนำมาแขวนตามระเบียงบ้านหรือติดรถในช่วงการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญมาใส่ไว้บริเวณหลังคอของเสื้อด้วย นอกเหนือจากนี้ ไนกี้สอดแทรกลวดลายของดอกกุหลาบ (สื่อถึงลวดลายของดอกกุหลาบบนหมวกแก๊ปที่สมาคมฟุตบอลอังกฤษมอบเป็นของที่ระลึกให้ผู้เล่นชุดใหญ่ที่ลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษทุกนัด) อยู่ที่ด้านในของเสื้อแข่ง
ด้านตัวพิมพ์บนเสื้อ ไนกี้เลือกใช้ตัวพิมพ์ที่พัฒนาขึ้นจากแบบอักษร 2 แบบคือแบบจอห์นสตัน (Johnston) และแบบกิลล์ซานส์ (Gil Sans) ซึ่งชาวอังกฤษคุ้นเคย (แบบอักษรจอห์นสตันเป็นแบบอักษรที่ใช้ในระบบรถไฟบนดินของอังกฤษ ส่วนแบบอักษรกิลล์ซานส์นั้นใช้ในระบบรถไฟใต้ดินของกรุงลอนดอน) และไนกี้ยังขยับตำแหน่งที่จะติดหมายเลขจากจุดกึ่งกลางของเสื้อไปที่จุดที่มีการระบายอากาศได้ดีและอยู่ต่ำกว่าระดับหน้าอกของผู้สวมใส่ หมายเลขที่ไนกี้ติดบนเสื้อนี้ยังผลิตขึ้นใหม่เป็นแบบไร้กาว เพราะนักฟุตบอลบอกกับไนกี้ว่าหมายเลขแบบเดิมนั้นจะดูดซึมเหงื่อจนทำให้เสื้อติดกับหลังของผู้สวมใส่ในขณะที่พวกเขาลงแข่งขันในสภาพอากาศร้อน

ไนกี้ทราบดีว่าทีมชาติอังกฤษเป็นทีมฟุตบอลชั้นนำของโลกและไนกี้ต้องการนำเสนออัตลักษณ์ของคนอังกฤษไว้ในชุดแข่งขันประจำปีนี้ โดยพีท ฮอปกินส์ ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการออกแบบของฝ่ายชุดกีฬาฟุตบอล กล่าวว่า “เราต้องการสร้างชุดแข่งที่ทุกคนสามารถทราบได้ว่าเป็นชุดแข่งของทีมชาติอังกฤษที่ผลิตโดยไนกี้แม้ว่าพวกเขาจะไม่เห็นตราของทีมชาติอังกฤษหรือตราของไนกี้เลยก็ตาม เราต้องรักษาอัตลักษณ์ที่เป็นตำนานและสอดแทรกสไตล์ใหม่ๆ
ลงไปพร้อมกันด้วย”

สำหรับชุดแข่งเหย้าของทีมชาติอังกฤษ ไนกี้ออกแบบชุดแข่งสไตล์คลาสสิกคือสีเสื้อขาวและกางเกงสีน้ำเงิน โดยมีการสอดแทรกเส้นสีแดงเสริมความโดดเด่น มีการติดตรากางเขนเซนต์จอร์จที่บริเวณปกเสื้อที่เป็นสไตล์โมเดิร์น ตราสัญลักษณ์ของไนกี้ที่เป็นสีฟ้าจะอยู่ตรงกันข้ามตราของทีมชาติอังกฤษที่ใช้สีสันดั้งเดิม เหนือตราของทีมชาติอังกฤษจะมีดาวสีเงิน 1 ดวงที่สื่อถึงจำนวนเกียรติยศสูงสุดที่ทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่เคยได้รับ
ชุดแข่งเยือนของทีมชาติอังกฤษ ไนกี้ใช้สีแดงแบบทูโทนเป็นสีพื้นของเสื้อแข่งเยือน (เพราะทีมชาติอังกฤษใส่เสื้อสีแดงเมื่อคราวคว้าตำแหน่งชนะเลิศในการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกปี 1966) ลวดลายของเนื้อผ้าที่ไนกี้เลือกใช้มีลักษณะคล้ายคลึงกับตรากางเขนเซนต์จอร์จ นอกจากนี้ การใช้สีแบบทูโทนยังสื่อถึงความเร็ว และดาวรุ่งในวงการฟุตบอลอังกฤษ ชุดแข่งเยือนของทีมชาติอังกฤษในปีนี้ใช้กางเกงสีขาวพร้อมกับตราสัญลักษณ์ของไนกี้และตราของทีมชาติอังกฤษในสีเดียวกัน และใช้ถุงเท้าสีแดง

ทีมชาติอังกฤษจะใช้เวลาถึง 7 สัปดาห์เพื่อเตรียมตัวและลงแข่งขันฟุตบอลรายการใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยไนกี้จะมอบเครื่องแต่งกายสำหรับทุกๆ กิจกรรมให้นักฟุตบอลชุดใหญ่ทุกคน อันได้แก่เสื้อวิ่งไนกี้สปอร์ตแวร์เทคฟลีทที่ตัดขึ้นสำหรับนักฟุตบอลทุกคนโดยเฉพาะชุดฝึกซ้อมสีดำและน้ำเงินเข้ม และเสื้อคลุมสีขาวที่ได้รับอิทธิพลมาจากเสื้อคลุมที่ทีมชาติอังกฤษเคยใช้ในการแข่งขันปี 1982 สำหรับกันหนาวก่อนลงแข่งขันหรือขณะนั่งบนม้านั่งสำรอง
เสื้อแข่งของทีมชาติอังกฤษทุกตัวในปี 2018 มีเทคโนโลยีฟาสต์ฟิตเวเปอร์นิต (Fast Fit Vaporknit) ช่วยให้เสื้อดูสวยงามและช่วยให้นักฟุตบอลเคลื่อนที่ในสนามได้ดีขึ้น
เว็บมาสเตอร์

ตอบกลับ