เกเตอเรด ท้าดวลฝีเท้า จัดแข่งฟุตบอลทัวร์นาเมนต์เยาวชนระดับโลก

ข่าวกีฬา บันเทิง ตลก-ขำขัน ไลฟ์สไตล์ กิน-เที่ยว เทคโนโลยี ยานยนต์ และนานาสาระ

ผู้ดูแล: อสูรชาย, bobobc07

กฏการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ตอบกลับ
รูปประจำตัวสมาชิก
เว็บมาสเตอร์
ผู้จัดการบอร์ด
ผู้จัดการบอร์ด
โพสต์: 284
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 ก.พ. 2013 11:43 am

เกเตอเรด ท้าดวลฝีเท้า จัดแข่งฟุตบอลทัวร์นาเมนต์เยาวชนระดับโลก

โพสต์ โดย เว็บมาสเตอร์ »

เกเตอเรด ท้าดวลฝีเท้า จัดแข่งฟุตบอลทัวร์นาเมนต์เยาวชนระดับโลก เฟ้นหาสุดยอดทีมนักเตะวัยทีนจาก 22 ประเทศร่วมฟาดแข้งใน “Gatorade 5v5 Football 2019” ลุ้นเชียร์ศึกลูกหนัง ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก นัดชิงแบบติดขอบสนามเครื่องดื่มเกลือแร่ “เกเตอเรด” ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก สานฝันนักฟุตบอลเยาวชนไทยก้าวขึ้นเป็นนักฟุตบอลรุ่นใหม่อย่างเต็มภาคภูมิ
จัดการแข่งขัน “Gatorade 5v5 Football 2019” พิสูจน์ฝีเท้าเฟ้นหาทีมชนะเลิศ เพื่อลุ้นเชียร์การแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศประจำฤดูกาล 2019 แบบติดขอบสนาม ณ กรุงมาดริด ประเทศสเปน

การแข่งขัน Gatorade 5v5 เป็นการแข่งขันฟุตบอล 5 ต่อ 5 สำหรับเยาวชนอายุ 14 ถึง 16 ปี โดยแต่ละทีมจะมีนักฟุตบอลจำนวน 6 คน ประกอบด้วย ตัวจริง 5 คน และตัวสำรอง 1 คน ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2015 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนานักฟุตบอลเยาวชนและผลักดันให้พวกเขาก้าวขึ้นเป็นนักฟุตบอลรุ่นใหม่ได้อย่างเต็มภาคภูมิ อีกทั้งยังเป็นการแข่งขันที่ส่งเสริมให้เยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขันได้แสดงฝีเท้าอย่างเต็มความสามารถ

ในปีนี้ เกเตอเรด 22 ประเทศทั่วโลกร่วมกันจัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน Gatorade 5v5 ซึ่งแต่ละประเทศจะจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกระดับประเทศเพื่อเฟ้นหาทีมที่ดีที่สุด เป็นตัวแทนเดินทางไปแข่งขันรอบสุดท้ายในกิจกรรม “Gatorade UCL Final 5v5 Experience” ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน โดยทีมชนะเลิศจะได้รับรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่แฟนบอลทั่วโลกไม่อยากพลาด! นั่นคือ สิทธิ์ในการเข้าชมการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศประจำฤดูกาล 2019 แบบติดขอบสนามในวันที่ 1 มิถุนายนนี้

สำหรับ เกเตอเรด ประเทศไทยนั้น ปีนี้ถือเป็นปีที่ 2 ที่ได้มีการจัดการแข่งขัน Gatorade 5v5 ซึ่งปีที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากนักฟุตบอลไทยอย่างล้นหลาม มีนักฟุตบอลเข้าร่วม 4,368 คน จาก 760 ทีม และในปี 2019 นี้ ได้เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 6 กุมภาพันธ์นี้ โดยจะมีการจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกแบบพบกันหมดในกลุ่ม ทั้งหมด 64 สนามในทุกภาคทั่วประเทศ สนามละ 8 ทีม แบ่งเป็นเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 58 สนาม ต่างจังหวัด 6 สนาม ได้แก่ อยุธยา, ชลบุรี, ราชบุรี, นครราชสีมา, สุราษฎร์ธานี และ เชียงใหม่ เพื่อคัดเลือกทีมผู้ชนะ 1 ทีม เป็นตัวแทนของสนามเข้าแข่งขันในรอบสุดท้ายแบบแพ้คัดออกต่อไปในวันที่ 6 - 7 เมษายน 2562

ทีมชนะเลิศเพียงทีมเดียวจากการแข่งขัน Gatorade 5v5 Football 2019 จะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท และได้เป็นตัวแทนเยาวชนไทยเข้าร่วมกิจกรรม “Gatorade UCL Final 5v5 Experience” ประลองฝีเท้ากับตัวแทนอีก 21 ประเทศทั่วโลกที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน ส่วนทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 1 จะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท และทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 2 (ทั้งหมด 2 รางวัล) จะได้รับเงินรางวัลทีมละ 10,000 บาท รวมมูลค่าของรางวัลทั้งสิ้นกว่า 1 ล้านบาท

ร่วมเป็นหนึ่งในศึกประชันฝีเท้าในการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน “Gatorade 5v5 Football 2019” สามารถติดตามรายละเอียดการสมัครแข่งขัน ได้ทาง www.facebook.com/GatoradeThailand
เว็บมาสเตอร์

ตอบกลับ