โมดริช เบียดโรนัลโด้ และเมสซี่ คว้าบัลลงดอร์ 2018 มาครองได้สำเร็จ

ฟุตบอลต่างประเทศ ในทุกสโมสรและทีมชาติทั่วทุกมุมโลก

ผู้ดูแล: อสูรชาย, bobobc07

กฏการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ตอบกลับ
funz888
สมาชิกระดับ 1
สมาชิกระดับ 1
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 18 ก.ค. 2014 3:22 pm

โมดริช เบียดโรนัลโด้ และเมสซี่ คว้าบัลลงดอร์ 2018 มาครองได้สำเร็จ

โพสต์ โดย funz888 »ลูก้า โมดริช มิดฟิลด์ชาวโครแอต ได้รับการโหวตที่ 753 คะแนน คว้ารางวัลบัลลงดอร์ 2018 มาครองได้สำเร็จ ซึ่งถือว่าเป็นที่สุดของรางวัลทางด้านฟุตบอล มีคะแนนทิ้งห่าง โรนัลโด้ ที่ได้อันดับสองอย่างไม่เห็นฝุ่น 476 คะแนน กรีซมันน์ 414 คะแนน เอ็มบัปเป้ 347 คะแนน และเมสซี่ ปีนี้หล่นลงมาอยู่ในอันดับที่ห้า ได้ 280 คะแนน

กองกลางเรอัลมาดริดมีบทบาทสำคัญต่อสโมสรในการคว้าแชมป์รายการแชมเปียนส์ลีก 3 ปีติดต่อกัน อีกทั้งได้นำทีมชาติโครเอเชียเข้าไปไกลถึงรอบชิงชนะเลิศในฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ปี 2018 การได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ซึ่งในที่นี้รวมถึงรางวัลโกลเด้นบอลจากฟุตบอลโลกและผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าประจำปีนี้ ทำให้เขาโดดเด่นเหนือคู่แข่งคนอื่นๆ และได้รับรางวัลนี้ในที่สุดโมดริช เป็นนักแตะคนแรกที่เข้ามาทำลายการผูกขาดรางวัลของเมสซี่กับโรนัลโด้ ที่ผลัดกันครองรางวัลนี้คนละ 5 สมัยมาตั้งแต่ปี 2007 โดยมี กาก้า นักเตะชาวบราซิลเลียนเป็นนักเตะคนสุดท้ายที่ได้รับรางวัลนี้ ก่อนจะเข้าสู่ยุคเมสซี่กับโรนัลโด้

"มันเป็นความรู้สึกที่ไม่เหมือนใคร ผมรู้สึกมีความสุข ภาคภูมิใจ และเป็นเกียรติอย่างสูง" โมดริชกล่าวเมื่อได้รับรางวัล

"มันเป็นความรู้สึกที่แสนวิเศษ ผมขอขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยให้ผมมายืนอยู่ตรงนี้ในคืนนี้ ขอบคุณเพื่อนร่วมทีมของผม โค้ช ทีมงาน และสโมสรเรอัลมาดริด ทุกๆ คนที่ทำงานที่นั่น โค้ชและเพื่อนร่วมทีมในทีมชาติ ทุกคนที่โหวตให้กับผม และครอบครัวของผม ที่ช่วยให้ทำผมได้เบ่งบานที่สุดเท่าที่คนคนหนึ่งจะเป็นได้"

"ผมมีความฝันอยู่เสมอ ผมอยากเล่นฟุตบอลให้กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ ได้คว้าแชมป์ คว้ารางวัลบัลลงดอร์ นั่นคือทั้งหมดที่ผมสามารถฝันถึงได้ในวัยเด็กและผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลในคืนนี้"

ติดตามความเคลื่อนไหวทางด้านฟุตบอล และเดิมพันออนไลน์ได้ที่ fun88
ไฟล์แนบ
modric-ballondor.jpg
(28.72 KiB) ยังไม่มีการดาวน์โหลด

ตอบกลับ