ช้างศึกจารึกประวัติศาสตร์ สร้างสถิติใหม่เพียบ หลังเก็บชัยเหนือบาห์เรน 1-0

กระดานแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และข่าวสารต่างๆ ในวงการฟุตบอลไทย

ผู้ดูแล: อสูรชาย, bobobc07

กฏการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ตอบกลับ
รูปประจำตัวสมาชิก
Sirius
สมาชิกระดับ 2
สมาชิกระดับ 2
โพสต์: 136
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 08 ก.ย. 2018 2:14 pm

ช้างศึกจารึกประวัติศาสตร์ สร้างสถิติใหม่เพียบ หลังเก็บชัยเหนือบาห์เรน 1-0

โพสต์ โดย Sirius » ศุกร์ 11 ม.ค. 2019 3:03 pm


ทีมชาติไทยสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ หลังจากสามารถเก็บชัยชนะเหนือทีมชาติบาห์เรน พร้อมยังมีโอกาสลุ้นเพื่อผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ในนัดสุดท้าย

หลังจากที่สามารถเอาชนะ ทีมชาติบาห์เรนไป 1-0 ในศึกเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ของกลุ่มเอ ไปได้สำเร็จ ทีมชาติไทยก็สร้างสถิติที่น่าสนใจหลายอย่าง

โดยเกมนี้ทัพช้างศึก สามารถทำประตูชัยโดยเอาชนะบาห์เรนไป 1-0 ในศึกเอเชียนคัพ จากการทำประตูของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซึ่งตอนนี้ทีมชาติไทยมีโอกาสผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์อีกด้วย โดยการคว้าชัยชนะในเกมนี้ ถือเป็นชัยชนะในเอเชียนคัพ รอบสุดท้าย ที่ทีมชาติไทยเล่นนอกบ้าน โดยก่อนหน้านี้ที่ทัพช้างศึกเก็บสามแต้มได้นอกบ้านนั้นเป็นเกมที่ไทยเป็นเจ้าภาพร่วมเมื่อปี 2007 เป็นเกมที่ชนะโอมาน 2-0

นอกจากนี้ชัยชนะเหนือบาห์เรน ยังเป็นชัยชนะในรอบ 39 ปี และทัพช้างศึกยังเป็นชาติแรกในอาเซียนที่สามารถเก็บชัยชนะได้ใน เอเชียนคัพ รอบสุดท้าย ตั้งแต่ปี 2007 ที่ผ่านมา

ส่วนอีกสถิติ ทีมชาติไทยสามารถเก็บชัยชนะในรายการนี้ในรอบ 31 ปี ในการลงเล่นที่ตะวันออกกลาง ซึ่งครั้งล่าสุดที่ทัพช้างศึกเคยเก็บชัยที่ดินแดนแห่งนี้ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 1988 ที่ทัพช้างศึก เอาชนะ อินเดีย 1-0 ที่ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เช่นเดียวกัน

#ดูบอลสด http://www.thscore.co/tvlive/ :lol: :lol: :lol:
#ผลบอลสด http://www.thscore.mobi/
:D :D :D

ตอบกลับ