เยาวชนไทย คว้ารองแชมป์ศึกฟุตบอลเยาวชน “Gatorade 5v5 Football 2019”

ข่าวกีฬา บันเทิง ตลก-ขำขัน ไลฟ์สไตล์ กิน-เที่ยว เทคโนโลยี ยานยนต์ และนานาสาระ

ผู้ดูแล: อสูรชาย, bobobc07

กฏการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ตอบกลับ
รูปประจำตัวสมาชิก
เว็บมาสเตอร์
ผู้จัดการบอร์ด
ผู้จัดการบอร์ด
โพสต์: 284
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 ก.พ. 2013 11:43 am

เยาวชนไทย คว้ารองแชมป์ศึกฟุตบอลเยาวชน “Gatorade 5v5 Football 2019”

โพสต์ โดย เว็บมาสเตอร์ »

สุดยอดทีมฟุตบอลเยาวชนไทย “บลูอาร์มี่” คว้ารองแชมป์ศึกฟุตบอลเยาวชน “Gatorade 5v5 Football 2019” ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน“บลูอาร์มี่” ทีมฟุตบอลเยาวชนจากโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ผู้ชนะและตัวแทนประเทศไทยเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชน “Gatorade 5v5 Football 2019” รอบชิงชนะเลิศ โชว์สุดยอดฝีเท้าคว้าตำแหน่งรองแชมป์มาครองจากผู้เล่นทั้งหมด 22 ประเทศ โดยพ่ายให้กับทีมจากสหรัฐอเมริกาด้วยสกอร์ 2-3

เครื่องดื่มเกลือแร่ “เกเตอเรด” ดำเนินการจัดการแข่งขัน “Gatorade 5v5” การแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ระดับโลก ที่มีพื้นที่ครอบคลุมถึง 4 ทวีป โดยเริ่มจัดมาตั้งแต่ปี 2015 และมีทีมฟุตบอลเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันมาแล้วมากกว่า 18,900 ทีม

สำหรับปีนี้การแข่งขัน “Gatorade 5v5 Football 2019” ในประเทศไทย ได้เริ่มเฟ้นหาทีมที่มีฝีเท้ายอดเยี่ยมมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีเยาวชนกว่า 3,072 คนจาก 512 ทีม จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทยสมัครเข้าร่วมแข่งขันรอบคัดเลือกและรอบตัดเชือก เพื่อเป็นตัวแทนทีมไทยเพียงทีมเดียวไปดวลฝีเท้าในรอบชิงชนะเลิศระดับโลกที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน

การแข่งขันชิงแชมป์ศึกฟุตบอลเยาวชน “Gatorade 5v5 Football 2019” ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน ผ่านพ้นไปแล้วโดยมี 22 ประเทศจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งในทัวร์นาเมนต์นี้ ตัวแทนทีมฟุตบอลเยาวชนไทย “บลูอาร์มี่” สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยในรอบแบ่งกลุ่มสามารถเอาชนะทีมตัวแทนจากประเทศฮอนดูรัส-ซูลา, ปานามา, สเปน และ เปรู จนผ่านเข้าไปในรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ โดยในรอบ 8 ทีมสุดท้าย “บลูอาร์มี่” สามารถเอาชนะสาธารณรัฐโดมินิกัน ส่วนรอบรองชนะเลิศเอาชนะทีมโคลัมเบียไปได้ก่อนทะลุสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับสหรัฐอเมริกา โดยทีมไทยขึ้นนำ 2-1 ในครึ่งแรก ก่อนที่จะโดนสหรัฐฯ ตีเสมอและจบเกมลงที่สกอร์ 2-3 ในครึ่งหลังสำหรับการแข่งขันครั้งนี้เยาวชนไทยได้พิสูจน์ให้โลกได้เห็นถึงศักยภาพที่เกินความคาดหมายจากการผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้ รวมไปถึงกัปตันทีมตัวแทนเยาวชนไทย “ตะวัน จันทะเสน” ยังสามารถคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าของทัวร์นาเมนต์จากผู้เล่นทั้งหมด 22 ประเทศมาครองได้

โดยได้รับรางวัลเป็นเสื้อทีมฟุตบอลสโมสรบาร์เซโลน่าพร้อมลายเซ็นต์นักเตะทั้งทีม ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในโอกาสครั้งนี้ที่ได้เดินทางไปโชว์ฝีเท้าในเวทีระดับนานาชาติ ทำให้ความสามารถด้านฟุตบอลของเยาวชนไทยเป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งนอกจากการฝึกซ้อมอย่างหนักแล้วยังจำเป็นต้องอาศัยการเล่นแบบเป็นทีมด้วย แม้ว่าการแข่งขันอาจจะมีความกดดันจากหลายๆ ปัจจัย แต่ทีมบลูอาร์มี่ก็ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจและสร้างความสามัคคีร่วมกันซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งหัวใจที่สำคัญสำหรับการแข่งขันกีฬา

นางสาวตวงพร สิริวัฒน์วิทูร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โคเซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ในนามของเครื่องดื่มเกลือแร่ เกเตอเรด กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับทีมบลูอาร์มี่ และขอชื่นชมโค้ชอาจารย์สกล เกลี้ยงประเสริฐ และทีมงานทุกท่านที่อยู่เบื้องหลังชัยชนะนครั้งนี้ ท้ายนี้ขอให้น้องๆ ทีมบลูอาร์มี่ เก็บความทรงจำและสั่งสมเป็นประสบการณ์ที่ดีจากการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อต่อยอดสู่ความความสำเร็จต่อไปในอนาคตข้างหน้า เราเชื่อว่าหากมีการส่งเสริมและสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เยาวชนต้นกล้าเหล่านี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งแรงกำลังสำคัญที่จะเติบโตและสร้างสีสันให้กับวงการลูกหนังไทยได้อย่างแน่นอน”

ติดตามความเคลื่อนไหว ข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน “Gatorade 5v5” ได้ทาง www.facebook.com/GatoradeThailand
เว็บมาสเตอร์

mossapinya
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 19 พ.ค. 2019 1:29 pm

Re: เยาวชนไทย คว้ารองแชมป์ศึกฟุตบอลเยาวชน “Gatorade 5v5 Football 2019”

โพสต์ โดย mossapinya »

ดีมากเลยครับ เป็นประโยชน์มากๆ ขอบคุณมากๆครับ

rsk123
สมาชิกระดับ 1
สมาชิกระดับ 1
โพสต์: 44
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 02 มี.ค. 2019 2:52 pm

Re: เยาวชนไทย คว้ารองแชมป์ศึกฟุตบอลเยาวชน “Gatorade 5v5 Football 2019”

โพสต์ โดย rsk123 »

อย่ายอมให้สิ่งที่คนอื่นคิดมาหยุดยั้งคุณจากการทำในสิ่งที่คุณรัก.

ตอบกลับ