ทรุสซิเยร์ บอกอีก 7 ปี นำ "เวียดนาม" ลุยศึกชิงแชมป์โลก

ฟุตบอลต่างประเทศ ในทุกสโมสรและทีมชาติทั่วทุกมุมโลก

Moderator: อสูรชาย, bobobc07

กฎการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
อสูรชาย
ผู้ดูแลบอร์ด
ผู้ดูแลบอร์ด
โพสต์: 3129
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 ก.พ. 2013 11:38 am

ทรุสซิเยร์ บอกอีก 7 ปี นำ "เวียดนาม" ลุยศึกชิงแชมป์โลก

โพสต์ โดย อสูรชาย »สื่อเหงียนเผย ทรุสซิเยร์ กุนซือทัพ ดาวทอง U19 หวังพาทีมลุยชิงแชมป์โลกอีก 7 ปีข้างหน้า...

สื่อท้องถิ่นของเวียดนามตีข่าวบทสัมภาษณ์ของ ฟิลิปป์ ทรุสซิเยร์ เฮดโค้ชชาวฝรั่งเศส วัย 64 ปี ที่ปัจจุบันคุม ทีมชาติเวียดนาม รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ออกมาแสดงความมั่นอกมั่นใจว่าอีก 7 ปีข้างหน้านับจากนี้จะนำทัพ "ดาวทอง" ไปลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์โลกให้ได้

โดยในขณะนี้ ฟิลิปป์ ทรุสซิเยร์ ที่กำลังเตรียมทีมทำการบ้านอย่างหนักเพื่อนำ เวียดนาม U19 ไปลุยศึก AFC U19 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ ที่มีทั้ง ญี่ปุ่น , มองโกเลีย และ กวม ซึ่งมีการระบุว่าได้ลิสต์รายชื่อนักเตะไว้แล้วจำนวน 65 คน แต่ท้ายที่สุดจะเลือกผู้เล่นจำนวนหนึ่งมาใช้งานจริงเพื่อสู้ศึกในรายการดังกล่าว โดยที่ผ่านมาก็ได้ไปดูนักเตะลงเล่นในรายการชิงแชมป์อาเซียนครั้งล่าสุดมาแล้วด้วย และมีเป้าหมายระยะยาวภายใน 7 ปี ว่าจะนำเด็กชุดนี้ไปลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์โลก รอบสุดท้ายให้ได้
สำหรับ ฟิลิปป์ ทรุสซิเยร์ ในอดีตเคยผ่านการคุมทีมระดับท็อปมาแล้วมากมายอาทิ ทีมชาติญี่ปุ่น , ทีมชาติกาตาร์ , โอลิมปิก มาร์กเซย , ทีมชาติโมร็อคโก , ทีมชาติไนจีเรีย , ทีมชาติแอฟริกาใต้ และ ทีมชาติไอวอรี่โคสต์ ฯลฯ

ทั้งนี้ศึก AFC U19 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ ซึ่ง เวียดนาม จะเป็นเจ้าภาพจัดรอบคัดเลือกในระหว่างวันที่ 6 - 10 พ.ย. 62 ที่เมืองโฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนาม

ขณะที่ ทีมชาติไทย U19 ก็ลงแข่งขันในรายการนี้เช่นเดียวกัน โดยจะอยู่ในกลุ่มจี นำโดย กัมพูชา (เจ้าภาพ) , มาเลเซีย , บรูไน และ หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา ซึ่งจะแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 2 - 10 พ.ย. 62 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

แล้วปาร์คล่ะ!!!
บอลไทย ใครไม่เชียร์ กูเชียร์เอง
ตอบกลับโพส