ไวรัส โควิด19 ส่งผลกระทบกับวงการฟุตบอลอย่างไรบ้าง

ฟุตบอลต่างประเทศ ในทุกสโมสรและทีมชาติทั่วทุกมุมโลก

ผู้ดูแล: อสูรชาย, bobobc07

กฏการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ตอบกลับ
funz888
สมาชิกระดับ 1
สมาชิกระดับ 1
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 18 ก.ค. 2014 3:22 pm

ไวรัส โควิด19 ส่งผลกระทบกับวงการฟุตบอลอย่างไรบ้าง

โพสต์ โดย funz888 »

ไวรัส โควิด19 ส่งผลกระทบกับวงการฟุตบอลอย่างไรบ้าง

การแข่งขันอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทยกับประเทศกือราเซาที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 มี.ค. 63 ได้ถูกยกเลิกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า แต่ไม่ใช่แค่ทัวร์นาเม้นต์นี้เท่านั้น เพราะยังมีอีกหลายเกมที่ได้รับผลกระทบ

หลังจากที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทยและประเทศกือราเซาที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 มีนาคม 2563 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 หลังจากที่ทาง WHO หรือ World Health Organisation ได้ออกนโยบายในการระงับการเผยแพร่ซึ่งรวมถึงควบคุมการแข่งขันกีฬาที่มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากอีกด้วย และนอกจากในเมืองไทยที่มีปัญหาแล้ว ตอนนี้การแข่งขันกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอลได้รับผลกระทบกันทั่วโลกเลยทีเดียว มีอะไรบ้างเราไปดูกันในฝั่งยุโรป ประเทศที่มีการแพร่ระบาดมากที่สุดตอนนี้คือ อิตาลี โดยการแข่งขัน โคปปา อิตาเลีย รอบชิงชนะเลิศ ได้ถูกเลื่อนไปแข่งในช่วงสิ้นเดือนของเดือนพฤษภาคม และการแข่งขันทุกคู่ของ กัลโช่ ซีรี่ย์ เอ ไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน จะเป็นการเล่นโดยไม่มีผู้ชมในสนาม ในส่วนของทัวร์นาเม้นต์ใหญ่อย่าง ฟุตบอลยูโร 2020 ที่จะถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนนั้นก็ยังไม่มีการตัดสินใจที่แน่นอน โดยทางฟีฟ่าได้ยืนยันว่าจะรอดูสถานการณ์ก่อน และยืนยันว่าจะปฎิบัติตามความต้องการของประเทศที่เป็นเจ้าภาพในแมตช์นั้นๆ

ติดตามข่าวสารและการอัพเดทเกี่ยวกับฟุตบอลยูโรได้จาก ตารางบอลยูโร 2020 รับรองว่าจะไม่ตกข่าวแน่นอน

ในขณะที่ในประเทศอังกฤษ ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยนักเตะจากทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง โอเดียน อิกาโล ที่เพิ่งย้ายจากทีมเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ในศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก มาอยู่กับปิศาจแดงด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้ ถูกควบคุมไม่ให้เข้ามาในสนามซ้อมและที่สโมสรเป็นเวลา 2 สัปดาห์ และนอกจากนี้ยังมีการงดการจับมือก่อนการแข่งขันอีกด้วย

สำหรับฝั่งเอเชีย นอกจากการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องของทีมชาติไทย และการแข่งขันไทยลีกที่ถูกเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนดแล้ว การแข่งขัน ไชนีส ซุปเปอร์ คัพ ที่มีโปรแกรมแข่งในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ได้ถูกเลื่อนไป รวมถึงการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยน ลีก ก็ถูกเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนดอีกด้วย ประเทศที่ได้รับการผลกระทบมากที่สุดก็คือประเทศจีน เนื่องจากเป็นประเทศต้นกำเนิดของไวรัสตัวนี้และมีผู้ติดเชื้อมากที่สุด โดยการแข่งขัน 2020 ไชนีส ซุปเปอร์ ลีก ที่มีกำหนดว่าจะจบฤดูกาลไปตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ได้ถูกเลื่อนการแข่งขันไปอย่างไม่มีกำหนดอีกด้วย และจากความไม่แน่นอนของสถานการณ์เช่นนี้ มีข่าวลือมาว่า นักเตะที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลกที่ไปค้าแข้งที่ประเทศจีนจะออกจากทีมต่างๆอย่างถาวร แต่ไม่ใช่เฉพาะที่จีนเท่านั้น การแข่งขันฟุตบอลลีกที่ ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศไทย และประเทศเวียดนามก็ถูกเลื่อนออกไปเช่นกัน

และปิดท้ายด้วยทวีปแอฟริกา โดยการแข่งขันฟุตบอลทุกแมตช์ที่ ประเทศโมร็อกโก จัดขึ้นตามปกติแต่ไม่มีการให้ผู้ชมเข้ามาดูแต่อย่างใด เรียกกันได้ว่าการแพร่ระบาดของ ไวรัสโควิด19 ครั้งนี้ได้ส่งผลกระทบไปทั่วโลก ไม่เพียงแต่กีฬาฟุตบอลเท่านั้น ยังรวมไปถึงการแข่งขันกีฬาประเภทอื่นๆอีกด้วยเช่น รักบี้ 6 เนชั่น และ Formula 1 เป็นต้น
แต่ก็เป็นที่น่าแปลกใจเพราะการแข่งขันโอลิมปิคที่โตเกียวจะดำเนินต่อไปตามหมายกำหนดการเดิม ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่า ไวรัสตัวนี้จะได้รับการควบคุมอย่างเด็ดขาดเมื่อไหร่ ตอนนี้ทุกคนก็ควรระมัดระวังและปฎิบัตตามคำแนะนำของ WHO เช่น ล้างมือและใช้เจลแอลกอฮล์ ไม่ไปอยู่ในที่ๆแออัดและถ้ามีอาการไอ มีไข้ และหายใจลำบาก ต้องรีบไปหาหมอให้เร็วที่สุด

ashton
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสบดี 11 มิ.ย. 2020 6:47 pm

Re: ไวรัส โควิด19 ส่งผลกระทบกับวงการฟุตบอลอย่างไรบ้าง

โพสต์ โดย ashton »

เมื่อไรจะหมดไปจากโลกซะที ... ลำบากจะแย่อยู่ละ โควิด

garinjin
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 21 มิ.ย. 2020 5:07 pm

Re: ไวรัส โควิด19 ส่งผลกระทบกับวงการฟุตบอลอย่างไรบ้าง

โพสต์ โดย garinjin »

ติดตามอัพเดทข่าวบอลได้ทุกวันแล้ว https://bit.ly/3ggbV8D หรือ https://bit.ly/2YCFOtr

garinjin
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 21 มิ.ย. 2020 5:07 pm

Re: ไวรัส โควิด19 ส่งผลกระทบกับวงการฟุตบอลอย่างไรบ้าง

โพสต์ โดย garinjin »

ฝากติดตามบล็อคข่าวกีฬาด้วยนะครับ https://bit.ly/3dIQpr2 และ https://bit.ly/2YK00df อัพเดททุกวันแน่นอน

ตอบกลับ