“ส.บอล” ยินดีเจรจา “ทรู” ปรับแผนแข่งให้จบภายในปีนี้

กระดานแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และข่าวสารต่างๆ ในวงการฟุตบอลไทย

Moderator: อสูรชาย, bobobc07

กฎการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
อสูรชาย
ผู้ดูแลบอร์ด
ผู้ดูแลบอร์ด
โพสต์: 3118
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 ก.พ. 2013 11:38 am

“ส.บอล” ยินดีเจรจา “ทรู” ปรับแผนแข่งให้จบภายในปีนี้

โพสต์ โดย อสูรชาย »“เลขาฯโจ” ยืนยัน สมาคมฯและไทยลีก ยินดีเจรจา “ทรูวิชั่นส์” เพื่อประโยชน์ทุกฝ่าย โดยเฉพาะสัญญาใหม่หากถ่ายทอดสดจนถึงสิ้นปี เตรียมหารือสโมสรพร้อมหรือไม่หากต้องกลับมาแข่งเร็วขึ้นโดยไร้แข้งต่างชาติที่ยังเดินทางมาไม่ได้ รวมทั้งอาจต้องลงสนาม 2-3 วันต่อนัดเพื่อเร่งให้จบฤดูกาลภายในปีนี้

วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สมาคมฯ ร่วมกับฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ประชุมหารือเพื่อหาแนวทางจัดปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ รายการ ไทยลีก 1-3 ประจำปี 2563 เพื่อเตรียมความพร้อมและวางแผนเกี่ยวกับตารางการแข่งขันก่อนเจรจาและพูดคุยกับบริษัท ทรูวิชั่นส์ จํากัด (มหาชน)

การประชุมครั้งนี้นำโดย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ, มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง, นายไพฤทธิ์ ต้านไพรี หัวหน้าฝ่ายควบคุมการแข่งขันบริษัท ไทยลีก จำกัด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก

หลังจากการประชุม นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวว่า “การประชุมวันนี้เกิดขึ้นหลังจากได้รับหนังสือตอบจากทางบริษัททรูวิชั่นส์ ซึ่งสมาคมฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเข้าเจรจาเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดของฤดูกาลนี้กับทรูวิชั่นส์ โดยที่จะคำนึงประโยชน์และทางออกที่ดีที่สุด และเป็นไปได้สำหรับทุกๆฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งทรูวิชั่นส์ สมาคม สโมสรและนักกีฬา ทุกองค์ประกอบจะต้องถูกนำมาพิจารณาให้รอบครอบถี่ถ้วน และครบถ้วน”

“เบื้องต้นมีการทำหนังสือสอบถามไปยังสโมสรสมาชิก เพื่อให้สมาคมฯ และไทยลีกได้ทราบถึงสถานการณ์ปัจจุบันว่าสโมสรต่างๆ พร้อมที่จะฝ่าฟันไปด้วยกันสามารถเข้าร่วมกิจกรรม ลงแข่งขันฟุตบอลระดับต่างๆ​ ในฤดูกาลนี้ได้ หลังจากที่ทุกๆ ฝ่ายได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส covid -19 รวมถึงสมาคมฯเช่นกัน ก่อนที่จะหารือกับสโมสรสมาชิกนั้น สมาคมฯคงต้องขอทราบมูลค่าที่ทรูจะนำเสนอในกรณีจะถ่ายทอดสดหลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้นไปเป็นอย่างไร หลังจากนั้นสมาคมฯ จะนำข้อมูลดังกล่าว กับตัวเลือกรูปแบบการแข่งขันที่สามารถจัดลงในปฏิทินการแข่งขัน เพื่อหารือกับสโมสรว่ามีความต้องการจะลงแข่งขันในรูปแบบใดที่เหมาะสมที่สุด"

"ขอยกตัวอย่างเช่น หากมีการตกลงที่จะแข่งขันทุกแมตช์ของฤดูกาลภายในสิ้นปีนี้ สโมสรสามารถยอมรับความถี่ในการลงแข่งขันของแต่ละแมตช์อาจจะต้องลงสนาม 2-3 วันต่อนัด เพื่อให้สโมสรได้ลงเล่นครบจำนวน 26 แมตช์ที่เหลืออยู่ ประกอบกับเงินสนับสนุนที่สโมสรจะได้รับ ก็ขึ้นอยู่กับการเจรจากับทรูวิชั่นส์ และคำนึงถึงความเหมาะสมกับสภาพร่างกายนักกีฬาและการบริหารจัดการด้านอื่นๆของสโมสร สมาคมจะแจ้งให้สโมสรได้ทราบรายละเอียด ร่วมกันพิจารณาเร็วๆนี้"

"หรือในกรณีที่สโมสรสมาชิกต้องการเสนอให้กลับมาแข่งขันก่อนเดือนกันยายนที่เคยมีมติจากสโมสรในเดือนเมษายนที่ผ่านมา คงมีการหารือสโมสรสมาชิกให้ครบถ้วน ว่าสามารถยอมรับได้หรือไม่กับการเริ่มการแข่งขันโดยขาดผู้เล่นต่างชาติที่ยังไม่สามารถมาร่วมทีมได้ และกระทบต่อช่วงเวลาการโอนย้ายผู้เล่นและลงทะเบียนที่สโมสรอาจจะต้องคำนึงถึง ถ้าเป็นช่วงเวลาเดิม"

"รวมถึงสมาคมฯคงต้องบริหารจัดการ แผนการเตรียมทีมชาติไทยในช่วงเดือนใหม่เช่นกัน เพื่อให้ฟุตบอลลีกสามารถแข่งขันได้ตามช่วงเวลา​ที่กำหนด โดยสรุปสมาคมฯ จะบริหารจัดการเรื่องการแข่งขันให้ได้ประโยชน์ที่ดีที่สุด ภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบากนี้" เลขาธิการสมาคมฯ​ กล่าว


******************************

ยอมถอยมาคุยกัน เพื่อเดินหน้าต่อไปครับ....

แต่ .. เวฟ 2 อย่าเพิ่มมาน่ะ .... โควิดดดจ๋า ....
บอลไทย ใครไม่เชียร์ กูเชียร์เอง

ภาพประจำตัวสมาชิก
อสูรชาย
ผู้ดูแลบอร์ด
ผู้ดูแลบอร์ด
โพสต์: 3118
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 ก.พ. 2013 11:38 am

Re: “ส.บอล” ยินดีเจรจา “ทรู” ปรับแผนแข่งให้จบภายในปีนี้

โพสต์ โดย อสูรชาย »

ข่าวล่าสุด
สมาคมกีฬาฟุตบอล ตกลงกับสโมสรสมาชิกเปลี่ยนโปรแกรมการแข่งขันใหม่อีกครั้งจากเดิมที่จะเตะข้ามปีเริ่มเดือนกันยายน ไปจบพฤษภาคมปีหน้า มาเป็นเริ่มเดือนสิงหาคม และอัดจบในเดือนธันวาคม เพื่อให้สอดคล้องกับทางทรูวิชั่นส์ผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดที่ยืนยันจะถ่ายไทยลีกใฟ้ชมเพียงแค่สิ้นปีนี้เท่านั้นตามข้อสัญญาซึ่งเหลือปีสุดท้าย

โดยคาดว่าทางสมาคมฯจะมีการตกลงกับสโมสรในการประชุมครั้งต่อไป ซึ่งทางสโมสรสมาชิกก็เริ่มทีาบเรื่องกันบ้างแล้ว ทำให้หลายทีมเริ่มเร่งฝึกซ้อมกันแบบเต็มรูปแบบเพื่อให้ทันนัดเปิดสนามที่คาดว่าจะเริ่มเตะ 12 สิงหาคมนี้
บอลไทย ใครไม่เชียร์ กูเชียร์เอง

ashton
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 11 มิ.ย. 2020 6:47 pm

Re: “ส.บอล” ยินดีเจรจา “ทรู” ปรับแผนแข่งให้จบภายในปีนี้

โพสต์ โดย ashton »

สรุปว่า ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เตะคร่อมปีเหมือนเดิม จะมีถ่ายทอดให้ดูช่องไหนก็รอลุ้นเอาล่ะ

ตอบกลับโพส