5 สิ่งที่จะเกิดขึ้น หากไทยลีก กลับมาเตะเร็วกว่าเดือน ก.ย

กระดานแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และข่าวสารต่างๆ ในวงการฟุตบอลไทย

Moderator: อสูรชาย, bobobc07

กฎการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
อสูรชาย
ผู้ดูแลบอร์ด
ผู้ดูแลบอร์ด
โพสต์: 3118
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 ก.พ. 2013 11:38 am

5 สิ่งที่จะเกิดขึ้น หากไทยลีก กลับมาเตะเร็วกว่าเดือน ก.ย

โพสต์ โดย อสูรชาย »แม้ยังไม่ได้ข้อสรุปว่า ฟุตบอลไทยลีก 2020 จะกลับมาแข่งขันก่อนเดือนกันยายน หรือไม่ เพราะต้องรอมติสโมสร ว่าจะยินยอมให้ฟุตบอลไทยลีก แข่งขันก่อนเดือนกันยายน หรือให้ฟุตบอลไทยลีก จบลงภายในสิ้นเดือนธันวาคมหรือไม่ แต่หากกลับมาแข่งขันก่อนเดือนกันยายนจริง นี่คือ 5 สิ่ง ที่จะเกิดขึ้นแน่ๆ

1.โปรแกรมที่อัดแน่น

แม้จะมีการขยับโปรแกรมมาเตะเร็วขึ้นในเดือนสิงหาคม แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าสโมสรก็จะได้รับผลกระทบจากโปรแกรมที่อัดแน่นอยู่ดี และต้องหนีไม่พ้นการต้องลงสนามในรูปแบบ พุธ-เสาร์-อาทิตย์ อย่างแน่นอน เนื่องจากต้องสิ้นสุดฤดูกาลในเดือนธันวาคมอย่างช้าที่สุด ตามสัญญาของผู้ถือลิขสิทธิ์อย่าง ทรูวิชั่นส์

ผลที่ตามมาคือ นักเตะจะอยู่ในสภาพที่ค่อนข้างล้า หากไม่มีการบริหารจัดการทีมที่ดี เพราะผู้เล่นจะต้องลงทำศึกทุก 3-4 วันเลยทีเดียว ยังไม่นับโปรแกรมฟุตบอลถ้วย ที่มีแนวโน้มสูงที่จะต้องถูกยกเลิกไป

2.ทีมชาติไทย อาจกระทบหนัก

ด้วยผลกระทบจากโปรแกรมที่อัดแน่น จะส่งผลกระทบต่อทีมชาติไทยอย่างแน่นอน เพราะผู้เล่นจะมีอาการเหนื่อยล้ามาจากเกมลีก และกระทบถึงทีมชาติไทยอย่างปฏิเสธไม่ได้ นอกจากนี้ อากิระ นิชิโนะ จะไม่สามารถเก็บตัวผู้เล่นก่อนช่วงเวลาฟีฟ่าเดย์ได้เลย

ขณะที่ฟุตบอลรายการ "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ" จะยังคงไม่มีการหยุดลีกตามเดิม แต่สโมสรคงจะปล่อยผู้เล่นที่ไม่ใช่ตัวหลักไปติดทีมชาติได้ยากขึ้น เพราะจำเป็นต้องใช้ทรัพยากรเหล่านี้ มาหมุนเวียนกับโปรแกรมที่ค่อนข้างหนัก

3.หลายทีมจะขาดผู้เล่นต่างชาติ

หากไทยลีกแข่งขันในเดือนสิงหาคมจริง หลายๆ ทีมจะต้องขาดนักเตะต่างชาติลงสนามในช่วงแรก เนื่องจากนโยบายการเดินทางเข้าออกประเทศของรัฐบาล ที่ต้องมีระยะเวลาในการเดินทางเข้าประเทศ และการกักตัว ทำให้ผู้เล่นต่างชาติที่ไม่ได้อยู่ในประเทศไทย จะต้องชวดลงสนามให้ต้นสังกัดในช่วงแรกค่อนข้างแน่นอน แต่จะนานเท่าไหร่ ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์แพร่ระบาดด้วย

4.ผู้เล่นที่เพิ่งซื้อขาย จะลงเล่นไม่ได้

เนื่องจากตลาดซื้อขายรอบพิเศษจะเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 25 สิงหาคม ถึง 7 กันยายน หากฟุตบอลไทยลีกแข่งขันในเดือนสิงหาคม จะทำให้นักเตะที่แต่ละทีมเปิดตัวไปในช่วงฟุตบอลหยุดการแข่งขัน จะไม่สามารถลงสนามได้ ตัวอย่างเช่น กรณีของ สารัช อยู่เย็น กับ อันเดรซ ตูเญซ ของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด // อดิศร พรหมรักษ์, คู่แฝด อักษรศรี ของการท่าเรือ // นักเตะต่างชาติของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กว่าจะลงสนามได้ก็ต้องรอให้ถึงช่วงตลาดเปิดก่อน จึงเป็นผลกระทบอีกหนึ่งประการของทีมที่มีการเสริมตัวผู้เล่นในช่วงนี้

5.กฎเปลี่ยนตัว 5 คน จะถูกนำมาใช้

เดิมที การเปลี่ยนตัว 5 คน จะไม่ถูกนำมาใช้ในฟุตบอลไทยลีก เนื่องจากฟีฟ่า อนุญาตให้ใช้กฎนี้ เฉพาะการแข่งขันที่ต้องจบในปี 2020 เท่านั้น เพราะกำหนดเดิม ไทยลีกจะจบในเดือนพฤษภาคม 2021 แต่เมื่อถ้าทุกอย่างถูกตัดจบในปี 2020 เท่ากับว่า ไทยลีกจะสามารถใช้กฎการเปลี่ยนตัว 5 คน ตามที่ฟีฟ่าอนุมัติให้ชาติสมาชิก นำมาใช้กับการแข่งขันในแต่ละประเทศได้

ที่มา : https://www.msn.com/th-th/sports/news/5 ... r-BB16N6Gm
บอลไทย ใครไม่เชียร์ กูเชียร์เอง

ตอบกลับโพส